Tính năng nhận diện khuôn mặt giúp bạn biết ai đăng ảnh có mặt bạn trong ảnh

Cách đây ýt giờ thì Facebook thông báo sẽ ra mắt tính năng nhận diện khuôn mặt. Với tính năng này thì facebook sẽ nhận diện hết các khuôn mặt trên một bức hình và tự đánh dấu bạn trong đó cho dù người đăng ảnh không tags bạn vào. Có thể tính năng này chỉ ở mức độ tương đối, nhưng qua đây phần nào Facebook lại chứng minh được sự đỉnh cao của mình.

Ảnh lấy từ vnreview.vn

Tính năng này rất hữu hiệu trong trường hợp nhận biết ai đó cố tình sử dụng trái phép hình ảnh của bạn.

Facebook sẽ cung cấp cho bạn 3 tùy chọn mỗi khi phát hiện ai đó đăng ảnh của bạn hoặc bạn xuất hiện trong hình ảnh của họ, nhưng bạn chưa được gắn thẻ, bao gồm: Bạn có thể tự gắn thể mình vào ảnh, để mình không bị gắn thẻ, hoặc cố gắng liên hệ với người đã đăng hình ảnh.

Tính năng mới này được trợ giúp bởi công nghệ nhận dạng khuôn mặt tiên tiến của Facebook, hệ thống AI sẽ phân tích các điểm ảnh trong những bức ảnh mà bạn đã được gắn thẻ và đưa ra một chuỗi số được gọi là các mẫu (template). Một khi ảnh và video đã được tải lên hệ thống của Facebook, chúng sẽ được so sánh với cơ sở mẫu lưu trữ.

Bạn sẽ thấy có một lựa chọn Face Recognition mới để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa. Về cơ bản, chỉ có một chuyển đổi bật hoặc tắt tính năng nhận diện khuôn mặt này của Facebook.

Theo Facebook, các tính năng mới nói trên sẽ được triển khai trong tuần này tại tất cả các quốc gia, ngoại trừ Canada và châu Âu - nơi Facebook không cung cấp công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Nguồn: PhoneArena

Bài viết liên quan

Cách chặn người khác viết bài lên tường của mình
Hướng dẫn tạo hiệu ứng bông hoa tuyết rơi trên Messenger
Tính năng nhận diện khuôn mặt giúp bạn biết ai đăng ảnh có mặt bạn trong ảnh
Facebook và những đường link cần thiết giúp bạn sử dụng facebook tốt
Một loại virut mới được phát tán trên facebook ngày hôm nay
Hướng dẫn đặt mã khóa ứng dụng cho Zalo của bạn